CÂY BÀNG SINGAPORE

CÂY BÀNG SINGAPORE

Cây bàng Singapore là loại cây nội thất mới được đưa về Việt Nam một vài năm gần đây. Bạn có thể bắt gặp Cây bàng Singapore trong kiến trúc hiện đại, nội thất mang hướng phương Tây.

Bàng Singapore là cây nhiệt đới, thích hợp với khí hậu ấm và ẩm giống như khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Điều đó giúp cây phát triển một cách thuận lợi.

Bàng singapore được biết đến với khả năng lọc không khí cao trong nội thất. Vì là cây bàng thuộc loại cây thân gỗ, lá to và bóng vì vậy mà cây có khả năng lọc khí cao.

Ngoài ra, với đặc thù là lá bàng Singapore rất ít khi rụng lá, cây rất dễ chăm sóc và màu sắc của lá rất đẹp khi lá phát triển sẽ cho bạn những mảng xanh dễ chịu ngay chính trong căn nhà của mình.

Vì sao bạn cần phải có một cây bàng Singapore ?

  • Ngoài vẻ đẹp của cây, và tác dụng thanh lọc không khí để bảo vệ sức khỏe. Bàng Singapore còn rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy.
  • Cây bàng Singapore có đặc điểm lá lớn, tán lá rộng, tròn và đầy đặn, màu xanh tươi tốt quanh năm tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và mang đến nhiều may mắn.
  • Bàng singapore là cây nội thất bền vì vậy còn được ví như mang lại sức khỏe cho gia chủ.
  • Dáng cây vươn cao, đầy sức sống, thanh lịch và sang trọng tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng

Vị trí thích hợp trồng cây bàng Singapore để mang đến may mắn cho Gia Chủ
   Với ưu điểm là những tán lá rộng, với màu sắc chan hòa. Bàng Singapore hiện nay luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nội thất.

  • Cây có kích thước lớn có thể trang trí ở khung cửa sổ ban công, chân cầu thang .. trưng bày ở phòng khách hoặc phòng họp, bàn ăn trong phòng bếp, tại ngôi nhà riêng của bạn.
  • Hoặc có thể dùng để trang trí văn phòng trong công ty, khoảng sân của nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, đặc biệt có thể để quầy thu ngân, trang trí 2 bên lối đi tạo nên một không gian thoáng mát và cảm giác thoải mái.

Hướng dẫn cách chăm sóc và trồng cây bàng Singapore
    Vì là thuộc nhóm cây dễ trồng nên cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng.

  • Phát triển tốt trong nhà kính có ánh sáng & không thích hợp trồng trực tiếp nơi có ánh sáng quá gắt, lá sẽ phai màu.
  • Nên tưới nước tự nhiên . Cây có rễ phụ thích hợp với đất ẩm và có thể tưới nhiều nước. Khi bạn thấy lá cây có hiện tượng rủ xuống ,mép lá khô giòn đó là dấu hiệu của thiếu nước và độ ẩm thấp khắc phục bằng việc tưới thêm nước. Và ngược lại lá bị vàng là bị thiếu nước nên tưới thêm nước.
  • Nên trồng cây trong đất thịt có trộn với các chất giàu dinh dưỡng như các loại phân sinh học, phân hữu cơ là tốt nhất. Do điều kiện trồng trong chậu vì vậy nên chọn chậu có lỗ thoát nước.
  • Cây phát triển tốt hoàn hảo ở nhiệt độ trung bình khoảng 16 – 27° C, thích hợp với nhiệt độ văn phòng có điều hòa và phù hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta, cây sẽ khó phát triển hoặc chết nếu ở nhiệt độ thấp hơn 10° C.

Cây Bàng Singapore tuy khó mắc bệnh nhưng không phải không có, vì vậy bạn nên lưu ý nếu bạn thấy lá có đốm, tức là cây bị bệnh nhện đỏ, chỉ cần diệt nhện và thường xuyên lau lá. Ngoài ra việc lau lá còn giúp cho cây có thể trao đổi khí tốt hơn để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Mặt khác giúp cho quá trình thanh lọc không khí diễn ra tốt hơn, như vậy cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người xung quanh nhất là những người thân trong gia đình.

Nhìn chung cách chăm sóc cây bàng Singapore vẫn rất đơn giản và không tốn qua nhiều chi phí lẫn thời gian của bạn. Song song đó, với vẻ đẹp riêng của cây, lại mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy cây bàng Singapore hiện đang là vật trang trí nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay và cũng là món quà được nhiều người lựa chọn để tặng đối tác, khách hàng, người thân nhân dịp tân gia nhà, khai trương văn phòng mới, hoặc những dịp đầu năm mới.