Tin tức

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Chậu Cây Mà Bạn Nên Biết

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Chậu Cây Mà Bạn Nên Biết

Ngoài việc chọn một mẫu chậu xinh xinh, phù hợp theo sở thích. Thì chậu cây cũng là yếu tố quyết định khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. 

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, vấn đề chọn chậu cây thường bị bỏ qua và ít ai quan tâm đến. Như một người yêu cây thực sự, hãy tham khảo bài viết dưới đây, để cây của bạn có sức khỏe tốt.

Tại Sao Việc Chọn Chậu Cây Lại Quan Trọng?

Giống như cái mai mang ý nghĩa như ngôi nhà bảo vệ con rùa, thì việc lựa chọn chậu cũng tương tự như thế. 

Hãy tưởng tượng phải sống trong một không gian chật hẹp, ẩm thấp hay khô cằn, có làm bạn khó chịu? Cây cũng là một sinh mệnh, chúng cũng có cảm nhận riêng. 

Vậy nên, vấn đề về kích cỡ, chất liệu của chậu trồng cây cảnh chính là điều bạn cần quan tâm khi chọn mua chậu cho cây. Và để chọn mẫu chậu vừa chuẩn ý bạn vừa phù hợp cây đòi hỏi bạn cần một chút hiểu biết tinh tế. 

Các Loại Chậu Phổ Biến Hiện Nay

1. Chậu Đất Nung

Chậu đất nung hiện nay cực kỳ phổ biến, có giá thành vừa túi tiền lại có thể tự do sáng tạo trên chậu. 

Tuy nhiên, điểm trừ của chậu đất nung chính là khi đã vẽ thì khó mà xóa, vậy nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng hội họa nhất đinh. Hoặc bạn có thể chọn các mẫu chậu vẽ sẵn với giá nhỉnh hơn một chút.

Đặc biệt ưu điểm vượt trội của của chậu đất nung chính là có khả năng hút nước tốt. Vậy nên, ngoài việc chọn đất nung làm chậu trồng cây cảnh, thì một mẹo mách cho bạn chính là hãy chọn chậu đất nung nếu bạn muốn chơi sen đá hay xương rồng (các loài cây ưa nắng, dễ úng).

2. Chậu Sứ

Đây là loại chậu có chất liệu được ưa dùng nhất. Vì độ thoáng khí và cũng mau khô đất (nếu bạn phơi chậu ngoài nắng). 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc hoa văn đẹp mắt vừa ý. Và nếu chậu bị bám bẩn cũng rất dễ vệ sinh, lau chùi. 

Điểm trừ nhỏ đó là độ nặng và vận chuyển tương đối cần cẩn thận. Nhưng sẽ rất đẹp nếu bạn chọn một chậu cây cảnh sứ trang trí trong nhà hay văn phòng.

3. Chậu Nhựa 

Ưu điểm của chậu nhựa chính là gọn nhẹ, giá rẻ và không lo đổ vỡ. 

Tuy nhiên, do chất liệu mỏng manh nên cách nhiệt kém và nhanh bị oxy hóa giòn mục theo thời gian. Nhất là khi tiếp xúc với mưa và ánh mặt trời lâu. 

Chậu nhựa mềm trồng cây chỉ thường phù hợp hơn đối với nhà vườn khi ươm cây bán, phục vụ cho số lượng lớn. 

4. Chậu Kim Loại

Sẽ là một ý tưởng sáng tạo, tốt cho môi trường nếu bạn trồng cây trong các vỏ lon, hộp kim loại như một cách tái chế. Vừa không mất phí, vừa có thể tự do sáng tạo.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận nhé, vì chậu kim loại bắt nhiệt nhanh nên nếu để trực tiếp ánh nắng thời gian lâu sẽ gây cháy lá thậm chí là chết cây. Ngoài ra còn một vấn đề, chính là han gỉ, nên bạn cần quan sát thay chậu sau một khoảng thời gian sử dụng. 

Hãy lựa chọn các loại cây trong nhà, ưa mát để trồng chậu kim loại để tránh bắt nhiệt và nóng cây, bạn nhé!

5. Chậu Thủy Tinh

Bạn có thể trồng cây trong chậu thủy tinh như là cách tái chế. Vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa tốt cho môi trường. 

Nhược điểm của chậu thủy tính chính là không có lỗ thoát nước. Nhưng hiện tại, đã có các loại chậu được pha vật liệu thoáng khí mà không cần lỗ. Vậy nên, các bạn chỉ cần tưới nước khi thấy đất khô. Và ta có thể quan sát dễ dàng qua lớp thủy tinh.

Đặc biệt, chậu thủy tinh rất được ưa chuộng khi làm cây tiểu cảnh sen đá xương rồng do có tình thẩm mỹ cao, bắt mắt. Không áp dụng cho chậu cây lớn.

6. Chậu Gỗ

Chậu Gỗ là chất liệu tuyệt vời khi trồng cây. Vì gỗ giữ ẩm tốt, ít phải tưới nước và trong môi trường nóng, gỗ cũng giúp cây tươi và xanh hơn.

Khuyết điểm là chậu gỗ giá thành cao, tương đối nặng và sau thời gian sử dụng dễ bị mối mọt và ố vàng. Tuy nhiên, còn tùy theo loại gỗ mà bạn sử dụng. 

>>> Xem chi tiết các mẫu chậu tại đây

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: https://gauconflower.com/blogs/news/nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-chau-cay-ma-ban-nen-biet

Tumblr: https://gauconflower.tumblr.com/post/188063652612/nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-chau-cay


popup

Số lượng:

Tổng tiền: