Tin tức

Tại Sao Cây Trồng Trong Nhà Giúp Bạn Cảm Thấy Tốt Hơn?

Tại Sao Cây Trồng Trong Nhà Giúp Bạn Cảm Thấy Tốt Hơn?

Khi ranh giới giữa không gian sống và làm việc có xu hướng hòa nhập vào nhau, bạn sẽ cần một đời sống lành mạnh và an vui hơn; bằng cách mang màu xanh thiên nhiên vào không gian, bạn sẽ đạt được điều đó.

Cây xanh là yếu tố được đón tiếp nồng nhiệt trong lifestyle của thời đại hôm nay. Hãy cùng khám phá những lý do và lợi ích mà cây trồng trong nhà mang lại bạn nhé!

CÂY XANH MANG ĐẾN CHO BẠN MỘT CUỘC SỐNG LÀNH MẠNH HƠN BẠN NGHĨ!

Cây trồng tại nhà tốt cho sức khỏe chứ không chỉ cho điểm tô cho không gian của bạn. Tại sao? Về cơ bản, chúng làm ngược lại với những gì chúng ta làm khi thở: giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide. Điều này không chỉ làm trong lành không khí, mà còn loại bỏ các độc tố có hại. 

Nghiên cứu sâu rộng của NASA đã tiết lộ rằng cây cảnh có thể loại bỏ tới 87% độc tố không khí trong 24 giờ. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng cây trồng trong nhà giúp cải thiện sự tập trung và năng suất (lên đến 15%!), Giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn - điều này làm cho cây trồng trong nhà tốt nhất trở nên hoàn hảo với cả không gian làm việc của bạn.

Tại nơi làm việc, hãy đặt các loại cây, đặc biệt là những cây có lá rộng trên bàn làm việc; chúng sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm và tăng mức độ tích cực - nhìn thấy cây xanh và thiên nhiên giúp chúng ta cảm thấy thư thái và bình tĩnh hơn, từ đó có lợi cho tâm trạng hàng ngày của bạn. Cây cảnh đẹp phục vụ mục đích thiết thực và thẩm mỹ, và sẽ nâng cao cuộc sống của bạn.

MỘT KHU VƯỜN NHO NHỎ NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN

Một khu vườn trong nhà có thể là nơi ẩn náu của bạn khỏi thế giới bên ngoài và đối với nhiều người, nó là nguồn vui lớn. Cho dù bạn sống trong một căn hộ nhỏ hay một ngôi nhà lớn, bằng cách đưa một số loại cây nhất định vào nhà, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những cải thiện về sức khỏe thể chất và hạnh phúc tinh thần nói chung. Ngoài việc nâng cao tâm trạng của bạn và tạo ra một không gian sống dễ chịu, cây cối cũng có thể giúp bạn giảm bớt sự cô đơn và trầm cảm: chăm sóc sinh vật mang lại cho chúng ta một mục đích và là phần thưởng - đặc biệt là khi bạn thấy sinh vật đó nở hoa và phát triển.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cây trồng trong nhà giúp cải thiện sự tập trung và năng suất (lên đến 15%), giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

Để tạo ra thiên đường xanh hoàn hảo của bạn, bạn nên dành một chút thời gian để nghiên cứu loại cây phù hợp nhất cho từng phòng và loại môi trường nào. 

Dưới đây là một số gợi ý:

  • Chọn loại cây phù hợp để có giấc ngủ ngon. Mặc dù thực vật thải ra oxy vào ban ngày, nhưng cần nhớ rằng vào ban đêm, khi quá trình quang hợp dừng lại, hầu hết thực vật chuyển đổi mọi thứ và thải ra carbon dioxide. Tuy nhiên, các loại cây như Lan Ý, cây Xương Rồng, cây Lưỡi Hổ và cây Bìm Bịp làm ngược lại và thải ra khí oxy - đảm bảo không khí trong sạch 24/7, khiến chúng trở thành những loại cây hoàn hảo cho phòng ngủ (giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn).

  • Thực vật là cách không tốn kém để làm nổi bật ngay cả những căn phòng buồn tẻ nhất. Thực vật là một cách dễ dàng và tuyệt đẹp để tạo phong cách cho không gian sống của bạn. Tô điểm cho bệ cửa sổ của bạn với những cây xương rồng, treo những chiếc móc treo cây hoa rực rỡ, cây trồng ban công cũng là lựa chọn hay ho cho bạn. Bạn cũng có thể vui chơi với những chiếc chậu và trưng bày cây của mình trong những chiếc hộp đựng bằng đồng và gốm sứ đẹp mắt, hay thử style vintage mộc mạc từ chậu đất nung. Sở hữu cây trồng không cần phải quá tốn kém: chỉ cần cắt cành từ cây của bạn bè hoặc mua cửa hàng thực vật địa phương của bạn và nhân giống cây sau đó.
  • Một số cây thích nóng. Biết loại cây nào tốt nhất cho căn phòng là điều rất quan trọng khi nói đến kiểu dáng cây: phòng tắm là nơi hoàn hảo cho cây Không Khí và cây Kokedama (bóng rêu treo Nhật Bản), vì độ ẩm dư thừa từ vòi hoa sen hàng ngày của bạn sẽ giúp những loại cây cụ thể đó phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn đủ may mắn để có một phòng tắm nắng hoặc một căn phòng siêu nóng, hãy lấp đầy nó với Dương Xỉ, Cọ, Xương Rồng vì chúng là cây ưa sáng ưa nắng.

  • Cẩn thận với quá nhiều mặt trời. Hầu hết các cây trồng trong nhà không thích ánh nắng trực tiếp giữa trưa, vì vậy hãy cẩn thận với điều này khi đặt cây trong nhà của bạn. Có những dấu hiệu cảnh báo rất rõ ràng cần chú ý, chẳng hạn như cháy lá, đốm hoặc rụng lá đột ngột. Hầu hết các loài thực vật có thể được giải cứu dễ dàng, vì vậy đừng hoảng sợ! Thường thì sẽ xảy ra trường hợp không tưới quá nhiều hoặc để đất khô một chút nếu cảm thấy quá sũng nước. Kiểm tra xem cây của bạn có đang ngồi bên một máy lạnh không vì điều này có thể khiến lá bị quăn lại và cuối cùng rụng. Phân hữu cơ là một cách tuyệt vời để hồi sinh cây trồng của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: https://gauconflower.com/blogs/news/tai-sao-cay-trong-trong-nha-giup-ban-cam-thay-tot-hon

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: