Tin tức

Tại Sao Lại Là Gấu Con?!

Tại Sao Lại Là Gấu Con?!

Mỗi năm trôi qua là biết bao biến chuyển lịch sử của thời đại ngoài kia, cả những cột mốc vàng son của đời người. Và thời gian chính là đạo diễn của những thước phim đắt giá trong vòng quay vĩ đại của cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Một chiều tháng bảy sau khi đọc tin tức về những vấn đề thời sự mang tính vĩ mô, là những "biến chuyển lịch sử của thời đại ngoài kia", tôi băn khoăn nhớ về "cột mốc vàng son của đời người".

Năm 2011, thương hiệu Hoa Tươi Gấu Con ra đời là đứa con tinh thần, là sản phẩm từ đam mê, chính là "cột mốc vàng son" trong đời một con người. Nhưng... tại sao lại là Gấu Con mà không phải là một cái tên khác?!  

Có thể vừa nghe cái tên, mọi người sẽ cảm thấy trẻ con và chẳng liên quan gì đến hoa và thật sự thì đó đúng là biệt danh của một đứa trẻ -  món quà mà Thượng Đế ban cho mỗi con người, là thiêng chức được làm cha làm mẹ. Thế rồi chuyện đó thì có liên quan gì đến tên thương hiệu của một công ty?! Như chính câu slogan "Hoa của cảm xúc", tôi tự hỏi rằng cả đời người có bấy nhiêu lần ta xúc động tột độ?! Nếu trừ đi những lần đau khổ và quên cả những rung động có cũng được không có cũng được trong đời, tôi tin chúng ta không có quá nhiều lần "xúc động tột độ". Và một trong các lần đó, chẳng phải là khi ta lắng nghe tiếng "oe oe" rồi nâng niu trên tay thiên thần nhỏ, duy nhất trên trần đời thuộc về mình và hơn nữa lại do mình tạo ra.

Lần "xúc động tột độ" đó cũng tương tự như khi ta tay trắng, không có gì ngoài đam mê dựng lên một thương hiệu của chính mình. Và đời người, cơ bản không phải có hai vấn đề lớn là gia đình và sự nghiệp hay sao?! Nhưng sự tương đồng đó không hẳn là tất cả, vì thật ra gia đình vẫn luôn là điều thiêng liêng nhất của mỗi con người.

Và Gấu Con không chỉ đơn thuần là tên của một thương hiệu hoa tươi. Gấu Con là sự ấm áp của nhà, của gia đình. Gấu Con trên trường xã hội là gợi nhắc về trách nhiệm, là nền tảng kinh tế để chăm lo cho một đứa trẻ, cho gia đình, là tình yêu của người Mẹ gửi gắm trong tương lai của con. Còn Gấu Con ở nhà, là động lực sau những lúc tất bật với công việc, là vùng trời yêu thương của Mẹ. 

Trong kinh doanh, người ta thường dùng não hơn tim, người ta lắng nghe lý trí hơn cảm xúc rất nhiều. Nhưng, trong một thời đại mà trí tuệ nhân tạo bắt đầu phát triền, ta có bao giờ nghĩ rằng làm sao để phân biệt người và máy, làm sao để sống như một con người trong thời đại máy?! Và bây giờ mình mới bắt đầu băn khoăn, liệu có lỡ làm rơi rớt phẩm chất người của mình và quên luôn những cảm xúc của một con người trên dặm đường đời sống và thành công?! Vậy nên, chọn lựa một cái tên thương hiệu sốc, ấn tượng nhưng không có ý nghĩa với chính mình, cũng giống như một thông tin mà con robot đưa ra sau khi thống kê từ một đống xác suất, dữ liệu. Lúc đó, mình chẳng may trượt chân sa sút, muốn tìm lại nhiệt huyết năm xưa, muốn nhớ lại lý do mình bắt đầu cũng chẳng biết ở đâu... vì mình chỉ là một thoáng kiếm tiền, rồi để thời cuộc xoay mình.

"Gấu Con" nghe trẻ con vô cùng, đâu có bắt trend hay gây sốc theo cách ào đến như cơn gió rồi ngày mai biến mất. Nhưng ai thấy nó dễ thương, ngồi xuống nghe và nghĩ về ý nghĩa thì ấn tượng theo một cách khác, ấn tượng hoài hoài. Lâu lâu thấy mình lơ là với nhà, lại nhớ Gấu Con đặt giỏ hoa mang về ấm lại tình nhau. Đó chẳng phải là phẩm chất người trong thời đại máy sao?! Sẽ không có con robot nào phân tích được tại sao lại là Gấu Con, vì nó thuộc về Mẹ, là cảm xúc của một con người, là hồi ức chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu. 

Cùng với tốc độ phát triển của cuộc sống, mong rằng tất cả chúng ta vẫn luôn có thời gian trân trọng gia đình của mình. Cùng với những biến chuyển của thời đại, mong rằng tất cả chúng ta đều giữ được những cảm xúc nguyên vẹn của mình. Và "Dĩ bất biến ứng vạn biến", dù mọi thứ có thay đổi như thế nào hãy luôn nhớ rằng những giá trị cốt lõi sẽ không bao giờ thay đổi. 

GẤU CON FLOWER - "HOA CỦA CẢM XÚC"

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: https://gauconflower.com/blogs/news/tai-sao-lai-la-gau-con

Tumblr: https://gauconflower.tumblr.com/post/186397422587/tai-sao-lai-la-gau-con

popup

Số lượng:

Tổng tiền: