Tin tức

Trang Trí Giáng Sinh Hợp Phong Thủy?!

Trang Trí Giáng Sinh Hợp Phong Thủy?!

Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp phong thủy trong dịp Giáng Sinh không chỉ tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình mà còn mang lại nhiều may mắn.

Cỏ thể bạn quan tâm:

Giáng Sinh về cũng là lúc mọi người trong gia đình thân yêu dành thời gian quây quần quanh bàn tiệc, các bà mẹ trổ tài khéo tay và trẻ con khấp khởi mở những hộp quà… Không chỉ vậy, đây còn là dịp để bạn mang tới cho ngôi nhà sự may mắn và niềm vui.

Trung tâm của lễ Giáng Sinh

Một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Giáng Sinh chính là cây thông Noël. Ngoài việc trang trí một cây thông bắt mắt và rực rỡ để tạo không khí cho ngày lễ, bạn cũng nên tham khảo thêm những nguyên tắc phong thủy để bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn.

Cây thông Noël tượng trưng cho hành Mộc, mang năng lượng dương. Năng lượng dương luôn là yếu tố quan trọng cho phòng khách của bạn. Tuy nhiên, quá nhiều năng lượng dương lại mang đến những tác dụng không tốt.

Trong suốt cả năm, chúng ta đã làm việc căng thẳng và mệt mỏi, vì thế vào những ngày lễ, bạn nên tranh thủ thư giãn, nghỉ ngơi. Quá nhiều bóng đèn nhỏ, đủ màu và chiếu lấp lánh trên cây thông sẽ khiến yếu tố dương trở nên thừa thãi. Chúng kích thích mắt và tinh thần làm chúng ta thêm căng thẳng.

Do vậy, nguyên tắc cơ bản là bạn nên trang trí cây thông Noël với một số lượng món đồ vừa phải để tạo ra sự cân bằng phong thủy. Bạn có thể áp dụng lý thuyết “less is more”, tạo các khoảng trống trên cây thông. Để làm được điều ấy, trước tiên, bạn nên chọn một màu chủ đạo để trang trí, ưu tiên những màu tạo cảm giác thư giãn. Ví dụ, bạn nên sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lá cây và hạn chế màu đỏ. Về bóng đèn, bạn chọn những bóng đèn có cùng một màu thay vì nhiều màu sắc. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu chọn cây thông giả, bạn nên tránh trang trí toàn bộ cây thành một màu trắng, màu vàng hoặc màu bạc.

Kế đến, hãy để cả gia đình và bạn bè cùng nhau trang trí cây thông. Ngoài những thứ mua sẵn, hãy khuyến khích mọi người treo thêm những món đồ có ý nghĩa với riêng mình. Như vậy cây thông sẽ thêm phần đặc biệt. Đó là chưa kể, khi cùng nhau trang trí, chúng ta sẽ có bầu không khí vui vẻ, gia tăng nguồn năng lượng tốt lưu thông.

201112_Phong-thuy-giang-sinh-ban-tiec

Trang trí cây thông và bàn tiệc sao cho hài hòa, ấm cúng sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần.

Vị trí đặt cây thông cũng rất quan trọng. Nhiều gia đình có thói quen đặt cây thông Noël ở cùng một chỗ trong nhiều năm hoặc để vào một chỗ trống bất kỳ. Tuy nhiên, năm nay bạn hãy thử tham khảo thêm các quy tắc phong thủy để chọn được một vị trí tốt hơn. Cây thông được đặt tại vị trí thích hợp không những mang lại năng lượng hài hòa mà còn giúp bạn đạt được điều mình mong muốn.

Bạn nên đặt cây thông trong một khu vực có nhiều yếu tố Mộc hay các yếu tố tương sinh với hành này. Dưới đây là các vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt cây thông trong nhà cho mùa lễ này:

– Hướng Đông mang lại sức khỏe và tăng sự gắn bó trong gia đình.
– Hướng Đông Nam giúp gia đình bạn tăng thêm tiền của.
– Hướng Nam giúp bạn tăng thêm danh tiếng và và uy tín.

Ở những vị trí trên, bạn có thể trang trí cây thông với màu sắc tùy ý. Tuy nhiên, nếu buộc phải đặt cây thông Noël ở các hướng khác, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn màu sắc trang trí cho cây. Dưới đây là các quy tắc về màu sắc phong thủy theo hướng đặt cây:

– Hướng Bắc: Sử dụng các món đồ trang trí có màu thuộc hành Thủy và Kim như màu xanh, xám, đen, trắng để có thêm may mắn trong sự nghiệp.
– Hướng Đông BắcTây Nam, giữa phòng: Sử dụng các món đồ trang trí có màu thuộc hành Hỏa và Thổ như đỏ, hồng, vàng, màu đất. Các màu sắc này sẽ bổ trợ cho cuộc sống tình duyên và rèn luyện bản thân.
– Hướng Tây và Tây Bắc: Sử dụng các món đồ trang trí có màu thuộc hành Thổ và Kim như màu xám, tông màu đất, màu trắng để tăng sức sáng tạo.

Ngoài ra, bạn lưu ý thêm rằng cây thông có hình tam giác, tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Do vậy, bạn nên đặt cây thông Noël xa khu vực trò chuyện để tránh gây ra căng thẳng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: Collection

Tumblr: https://gauconflower.tumblr.com/post/189712343142/trang-tri-giang-sinh-hop-phong-thuy
popup

Số lượng:

Tổng tiền: