Tin tức

Độc Đáo Những Ngôi Mộ Mang Giá Trị “Bền Vững”

Độc Đáo Những Ngôi Mộ Mang Giá Trị “Bền Vững”

Khi những ngôi mộ không còn là biểu tượng của sự u uất và cái chết không phải là kết thúc của tất cả thì giá trị bền vững bắt đầu được sử dụng như một xu thế có thể áp dụng trên mọi lĩnh vực.

Có thể bạn quan tâm:


Hãy cùng khám phá các thiết kế độc đáo này:

1/ CAPSULA MUNDI

Thiết kế: Anna Citelli & Raoul Bretzel.

Capsula Mundi là ụ đất hình quả trứng, nơi người quá cố sẽ được đặt ở tâm của vật chứa làm từ vật liệu có khả năng phân hủy sinh học trước khi được chôn trực tiếp xuống đất. Ngay trên “ngôi mộ” bền vững này sẽ trồng loại cây được chỉ định (bởi người thân hoặc chính người quá cố trước khi qua đời). Đôi khi chúng ta vẫn tin rằng cuộc sống của con người ắt hẳn sẽ tiếp tục tồn tại dưới dạng cây xanh, mang lại sự trong lành cho trái đất.

bền vững 5

2/ LEAVES

Thiết kế: Shaina Garfield.

Cỗ quan tài thân thiện với môi trường này được tạo nên bởi các loại nấm phân hủy sinh học để khi được chôn xuống, theo thời gian chúng sẽ phân hủy và trở thành phân bón cho cây cối xung quanh.

Cơ thể người quá cố sẽ được trong tấm vải liệm bằng bông tự nhiên, đặt trên bề mặt gỗ thông. Sau đó tất cả sẽ được cố định bằng sợi dây đan có nguồn gốc từ bào tử nấm, từ đó biến quá trình phân hủy cơ thể trở nên tích cực hơn với tự nhiên.

bền vững 4

3/ MOURN

Thiết kế: Studio Nienke Hoogvliet.

Hũ đựng tro hỏa táng với cơ chế bền vững này được làm từ polyhydroxyalkanoate hay gọi tắt là PHA, một dạng nhựa sinh học được sản xuất từ vi khuẩn trong nước thải. Nhựa sinh học khi kết hợp với tro hỏa táng sẽ tạo ra sản phẩm vật chất rắn theo dạng hình nón (như hình) có khả năng phân hủy, điều này đồng nghĩa với việc con người sẽ được hòa dần vào thiên nhiên sau khi qua đời.

bền vững 3

4/ CAPSULA MUNDI URN

Thiết kế: Anna Citelli & Raoul Bretzel.

Tương tự như ngôi mộ Capsula Mundi, chiếc bình này cũng được làm từ vật liệu phân hủy sinh học, được chôn xuống đất với cây trồng phía trên. Tro của người đã khuất sẽ được đưa vào trong bình theo một lỗ nhỏ được chỉ định và thời gian để chiếc bình có thể phân hủy hoàn toàn tùy thuộc vào điều kiện đất, có thể dao động từ vài tháng cho đến vài năm.

bền vững 2

5/ BIOS INCUBE

Thiết kế: Bios Urn.

Vườn ươm bền vững này hoạt động dựa trên một chiếc bình phân hủy sinh học lưu trữ tro hỏa táng. Vườn ươm đi kèm với một hạt giống bên trong để tương lại sẽ mọc thành cây, sự phát triển của cây sẽ được theo dõi thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Được mô tả là vườn ươm đầu tiên của “thế giới bên kia”, sản phẩm còn đi kèm với hệ thống tự tưới nước dựa trên bộ phận cảm biến gắn trên bề mặt đất.

bền vững 1

>>>Xem các cây trong nhà tốt nhất tại đây

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: Theo: Dezeen 

Tumblr: https://gauconflower.tumblr.com/post/189230012192/doc-dao-nhung-ngoi-mo-thiet-ke

popup

Số lượng:

Tổng tiền: