Tin tức

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI: Tên Gọi Cột Mốc Qua Các Năm

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI: Tên Gọi Cột Mốc Qua Các Năm

Đám cưới là ngày lễ chính thức của hôn nhân . Và hôn nhân là sự gắn kết 2 con người thành 1 gia đình. Do đó, người phương Tây coi trọng việc kỷ niệm ngày cưới của một vặp vợ chồng. Văn hoá Tây phương đặt tên gọi cho từng năm kỷ niệm ngày cưới và những món quà truyền thống tương ứng vơí từng tên gọi.

Có thể bạn quan tâm:

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đâm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm của mình, hâm nóng lại tình yêu và nghĩa tình sâu đậm của tình vợ chồng.

Các mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới

Mỗi năm sau ngày cưới sẽ có một tên gọi khác nhau để biểu đạt từng cột mốc cụ thể. Sau đây là danh sách để mọi người cùng nắm:

 • 1 năm - đám cưới giấy: Theo nhiều cách, đây là ngày kỷ niệm ngày cưới quan trọng nhất mà bạn sẽ kỷ niệm - ngày đầu tiên của bất kỳ điều gì luôn cung cấp một bức ảnh chụp nhanh không thể xóa nhòa về những kỷ niệm tuyệt vời cho album ảnh của bạn.

 • 2 năm - đám cưới bông: Lễ kỷ niệm 2 năm ngày cưới của hai bạn thường được biết đến với tên gọi là Cotton Anniversary. Giống như những sợi bông đan xen vào nhau, năm thứ hai của cuộc hôn nhân đưa hai vợ chồng đến gần nhau hơn khi cuộc sống của họ ngày càng gắn bó với nhau. Và, vì bông vừa bền vừa mềm, cặp đôi đang học cách linh hoạt và thích ứng với nhu cầu của nhau.

 • 3 năm - đám cưới da: Còn được gọi là Leather Anniversary, kỷ niệm 3 năm ngày cưới của bạn là tất cả về phẩm chất bền, ấm, mạnh mẽ và linh hoạt làm nổi bật sự ổn định trong một mối quan hệ. Kỷ niệm 3 năm ngày cưới thường là khi một cặp đôi trở nên sâu sắc nhất - và chắc chắn là - nhận thức được sự lâu bền của mối quan hệ của họ.

 • 4 năm - đám cưới sách: Kỷ niệm 4 năm ngày cưới thường được biết đến với tên gọi Ngày kỷ niệm Sách, thể hiện mối quan hệ hợp tác bền chặt của một cặp đôi. Để đánh dấu 4 năm ngày cưới này, hoa là món quà thích hợp và ý nghĩa. Các loài hoa tượng trưng là phong lữ (nghĩa là dịu dàng) và cẩm tú cầu, vì vẻ đẹp và sự duyên dáng bền bỉ của nó.

 • 5 năm - đám cưới gỗ: Bạn có tin được hai người giờ kỷ niệm 5 năm ngày cưới và đã kết hôn được nửa thập kỷ không? Thời gian trôi nhanh biết bao - ít nhất là đối với nhiều cặp đôi. Rõ ràng, kỷ niệm 5 năm ngày cưới (thường được gọi là Kỷ niệm Gỗ) rất đáng được đánh dấu bằng một lễ kỷ niệm lớn.

  Thời xa xưa, cây tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ. Ở cấp độ con người, vào năm thứ năm của cuộc hôn nhân, một cặp vợ chồng sẽ phát triển rễ sâu và mạnh mẽ như một cây sồi đáng kính. Trong khi, không nghi ngờ gì nữa, họ cũng có được cái nhìn sâu sắc và thấu hiểu từ bất kỳ sai lầm và khoảnh khắc vấp ngã nào trong suốt nửa thập kỷ đầu tiên của họ.

  Họ sẽ học được một trong những bài học quan trọng nhất và một trong những bí quyết để có được một cuộc hôn nhân thành công: sự tha thứ.

 • 6 năm - đám cưới sắt: Kỷ niệm 6 năm ngày cưới, hai bạn đã bước qua giai đoạn mới cưới một cách tốt đẹp và thực sự ổn định cuộc sống hôn nhân. Lễ kỷ niệm này được tượng trưng bằng kẹo. Như kẹo là để nếm, vì vậy lãng mạn là hôn nhân: ngọt có đường.

 • 7 năm - đám cưới len: Các biểu tượng chính đại diện cho kỷ niệm 7 năm ngày cưới của bạn là đồng và len - cả hai đều được biết đến với khả năng sinh nhiệt. Đề cao sự ấm áp, thoải mái, an toàn và an ninh, những yếu tố này chắc chắn là những thành phần thích hợp (và cần thiết) để củng cố một cuộc hôn nhân lành mạnh và ổn định.

 • 8 năm - đám cưới đồng: Quà tặng cho ngày kỷ niệm ngày cưới có xu hướng tăng về chất và giá trị theo thời gian - khi bản thân cuộc hôn nhân phát triển và bền chặt hơn từ năm này sang năm khác.

  Biểu tượng kỷ niệm 8 năm ngày cưới truyền thống là đồng, trong khi biểu tượng tương đương hiện đại là vải lanh hoặc ren. Đồng bền hơn cả sắt và đồng - hai biểu tượng của kỷ niệm những năm kết hôn trước đó - vì nó là sự pha trộn của hai kim loại (đồng và thiếc).

 • 9 năm - đám cưới gốm: Bạn có tin được rằng hai người đã cùng nhau trải qua gần một thập kỷ chung sống? Đủ lý do (nếu cần) để đảm bảo bạn tìm được một món quà kỷ niệm ý nghĩa, đặc biệt và cá nhân cho người thân yêu của mình.

  Những món quà truyền thống cho kỷ niệm 9 năm ngày cưới là đồ gốm, được nặn từ một cục đất sét đơn giản và biến thành một vật đẹp tuyệt vời, và cây liễu - một loại cây mảnh mai và duyên dáng tạo ra những cành mềm mại được sử dụng để làm thành những chiếc giỏ hấp dẫn.

 • 10 năm - đám cưới thiếc: Ý nghĩa bổ sung của việc đây là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của bạn có nghĩa là bất kỳ lễ kỷ niệm nào thậm chí phải ấn tượng hơn chín lễ trước đó. Rõ ràng, một cặp đôi kỷ niệm 10 năm bên nhau đã cho thấy họ có sự cam kết và quyết tâm đi xa. Vì vậy, hãy đảm bảo kỷ niệm 10 năm ngày cưới này được tổ chức theo phong cách phù hợp.

 • 11 năm - đám cưới thép: Thép là món quà truyền thống vì nó là một trong những kim loại bền nhất, bền nhất trên thế giới, và do đó là biểu tượng phù hợp cho kỷ niệm 11 năm ngày cưới. Sợi dây ràng buộc cuộc hôn nhân của bạn với nhau không còn dễ dàng bị phá vỡ - nếu có. Sức mạnh và tính lâu dài xác định kỷ niệm quan trọng này.

 • 12 năm - đám cưới lụa: Đó là tất cả những gì của hôn nhân: vượt qua bất kỳ trở ngại nào trong một mối quan hệ, thúc đẩy phía trước bằng những mối quan hệ bền chặt hơn nữa, và hướng tới những vùng biển phía trước êm như lụa. Chỉ một lý do tại sao lễ kỷ niệm 12 năm ngày cưới của bạn được mọi người gọi là Ngày kỷ niệm tơ lụa.

 • 13 năm - đám cưới ren: Bỏ qua những mê tín dị đoan và truyền thuyết thành thị khi bạn kỷ niệm 13 năm ngày cưới, hay còn được gọi phổ biến là Ngày kỷ niệm ren.

  Đối với nhiều người, số 13 gắn liền với sự bất hạnh, nhưng điều này khác xa với trường hợp của cuộc sống hôn nhân. Mười ba mang nhiều ý nghĩa tích cực hơn, thực sự tượng trưng cho sự may mắn đã giúp hai bạn tận hưởng 13 năm tuyệt vời bên nhau - còn nhiều điều nữa sẽ tới.

 • 14 năm - đám cưới ngà: Ngà voi là một biểu tượng truyền thống tuyệt vời thích hợp cho kỷ niệm 14 năm ngày cưới của bạn - mặc dù có một lưu ý quan trọng khi mua quà tặng. Ngà voi quý hiếm và đẹp đẽ là vật phẩm quý giá thể hiện sự vẹn toàn, chung thủy của mối quan hệ hôn nhân, sự thủy chung son sắt và sự thủy chung son sắt của hai người. Đây là những phẩm chất thực sự xứng đáng cho một kỷ niệm đáng nhớ. Do đó, năm nay được nhiều người biết đến là Ngày kỷ niệm Ngà voi.

 • 15 năm - đám cưới thuỷ tinh: Theo truyền thống kỷ niệm ngày cưới, lễ kỷ niệm 15 năm này được làm nổi bật bởi chủ đề pha lê. Đại diện cho sự đầu tư cá nhân sâu sắc mà một cặp vợ chồng đã thực hiện trong cuộc hôn nhân của họ, pha lê cũng tượng trưng cho sự rõ ràng và minh bạch.

 • 20 năm - đám cưới sứ: Sứ tượng trưng cho bản chất đẹp đẽ, tao nhã và mong manh của tình yêu. Đó là lời nhắc nhở đừng coi cuộc hôn nhân của bạn là điều hiển nhiên và hãy tiếp tục nuôi dưỡng nó để tình yêu của bạn nảy nở. Cũng như đối với đồ sứ, tình yêu đôi khi mong manh nhưng cũng rất bền và lâu dài. Cuộc hôn nhân 20 năm chắc chắn đã chịu đựng được thử thách của thời gian.

 • 25 năm - đám cưới bạc: Năm thứ 25 của cuộc hôn nhân được tổ chức một cách thích hợp là Ngày kỷ niệm bạc, tượng trưng cho một trong những kim loại quý nhất mà con người biết đến và được đánh giá cao trên thế giới trong hàng nghìn năm.

 • 30 năm - đám cưới ngọc trai: Một khoảnh khắc tuyệt vời cho bất kỳ cặp vợ chồng nào đạt được cột mốc quan trọng như vậy. Còn được gọi là Lễ kỷ niệm Ngọc trai - hay còn gọi là Lễ kỷ niệm ba năm hay hơn - Lễ kỷ niệm này được tổ chức chung với một trong những viên ngọc quý nhất của Trái đất.

 • 35 năm - đám cưới cẩm thạch: Bạn có thể cảm nhận được điều gì đó thần bí khi kỷ niệm 35 năm ngày cưới. Trong suốt lịch sử, các nền văn hóa khác nhau đã liên kết cẩm thạch với các đặc tính linh thiêng và huyền diệu. Và, gần đây vào thế kỷ 20, cẩm thạch đã được đeo để bảo vệ chống lại sự vô sinh.

 • 40 năm - đám cưới hồng ngọc: Rất nhiều lời chúc mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bạn, được gọi là kỷ niệm ruby. Viên ruby ​​tượng trưng cho tình yêu và niềm đam mê, những phẩm chất cần thiết cho một cặp đôi đã trải qua 40 năm bên nhau. Nó là một trong những loại đá quý được thèm muốn nhất và bên trong trái tim của loại đá quý này được cho là có ngọn lửa cháy sáng hơn theo mỗi năm trôi qua, giống như ngọn lửa của một cuộc hôn nhân bốn mươi năm.

 • 45 năm - đám cưới lam ngọc: Xin chúc mừng kỷ niệm 45 năm ngày cưới. Đây là một trong những cột mốc quan trọng nhất mà bạn có thể đạt được và bạn chỉ còn 5 năm nữa là nửa thế kỷ của mình bên nhau, nhưng dịp này cũng quan trọng không kém. Rõ ràng là bạn được tạo ra để dành cho nhau và tình yêu và sự tận tâm của bạn đáng được tôn vinh.

  “Hai tâm hồn với nhưng một suy nghĩ duy nhất, hai trái tim cùng chung nhịp đập”.
  Trích dẫn bởi: Friedrich Halm

 • 50 năm - đám cưới vàng: 50 ngày kỷ niệm đám cưới vàng là một trong những ngày kỷ niệm đám cưới nổi tiếng. Và đúng như vậy! Biểu tượng kỷ niệm vàng là kim loại vàng đẹp, bền và chống ăn mòn, sự giàu có thường liên quan đến vàng.

 • 55 năm - đám cưới ngọc bích: Không có tên phổ biến trong một 55 ngày kỷ niệm ngày cưới, mặc dù hiện đại và truyền thống 55 ngày cưới món quà kỷ niệm có một chủ đề của ngọc lục bảo. Một số người có thể gọi nó là “Kỷ niệm ngọc lục bảo”. Giống như những viên ngọc lục bảo, một cuộc hôn nhân kéo dài 55 năm là một điều rất hiếm thấy.

 • 60 năm - đám cưới kim cương: Nhiều lời chúc mừng trên 60 bạn thứ kỷ niệm ngày cưới hay còn gọi là kỷ niệm kim cương. Kim cương có nghĩa là không gì sánh được và trường tồn, tượng trưng cho một cặp đôi kỷ niệm 60 năm bên nhau. Người ta nói rằng ngọn lửa trong viên kim cương tượng trưng cho ngọn lửa tình yêu không ngừng.

  Ở các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung, các cặp đôi tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới Kim cương của họ có thể nhận được một bức điện từ Monarch, vì vậy hãy nhớ đánh dấu dịp trọng đại này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: https://gauconflower.com/blogs/news/ky-niem-ngay-cuoi-ten-goi-cot-moc-qua-cac-nam


popup

Số lượng:

Tổng tiền: